JobWay – Vietcombank: Hành trình hợp tác & thành công

Nhận lời mời của Vietcombank và Nhà văn hoá Thanh niên, Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An (Giám đốc chiến lược Trung tâm Ứng dụng khoa học Tâm lý JobWay) đã có 2 ngày (12, 13/12) làm việc với cán bộ, quản lý ngân hàng Vietcombank tại TP Hồ Chí Minh với chuyên đề “Hành trình hợp tác & thành công” (Kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp, ứng xử).

Cởi bỏ “nút chai” tâm hồn

Nếu ví mỗi người giống một chai nước đang đóng nắp, muốn lấy nước từ trong chai ra hoặc đổ thêm nước vào, điều đầu tiên cần làm là cởi bỏ nút chai ấy. Đối với chai nước suối chỉ đơn giản là vặn nắp, chai bia, chai rượu lại cần đồ khui chuyên dụng,… Tương tự, mỗi người cũng có một “dạng nút chai” tâm hồn khác nhau, cần có cách tiếp cận khác nhau tuỳ vào tính cách, giới tính của đối phương. Để làm được điều đó, TS Hoà An bật mí “Hãy thể hiện thiện chí, nở một nụ cười tươi để “phá băng”. Trao yêu thương sẽ được nhận yêu thương”.

Cán bộ, nhân viên ngân hàng Vietcombank cũng được trải nghiệm “thử thách bất khả thi”: xuyên 1 cây nhọn qua bong bóng đã thổi căng. Học viên hào hứng tìm nhiều cách, nhiều vị trí khác nhau để thử, và khi chọn đúng nơi, áp dụng đúng lực, cây nhọn dần xuyên qua quả bóng trong sự ngỡ ngàng. Thầy Hoà An gợi mở “Bong bóng căng tròn giống tranh cãi giữa 2 người, dù tưởng là không có cách giải quyết, nhưng tiếp cận đúng “vùng thoải mái, dễ chịu” của đối phương, chúng ta vẫn có thể hoà giải êm thấm”

Kim cương hay than đá?

Dù cùng được cấu tạo từ nguyên tử Cacbon, nhưng than đá lại dễ vỡ, không có giá trị cao, kim cương lại là vật cứng nhất hành tinh, sáng lấp lánh và có giá trị rất đắt đỏ. Tất cả đến từ một vấn đề: Cách thức liên kết giữa các nguyên tử! 

Giảng viên cung cấp 6 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả nhóm:

  • Bản sắc nhóm: Đặc trưng phân biệt nhóm này và nhóm khác.
  • Động lực: Sự phát triển bản thân cần cùng hướng với sự phát triển của nhóm.
  • Nhận thức cảm xúc: Chú ý, quan tâm và tôn trọng cảm xúc của người khác.
  • Truyền thông nội bộ: Khuyến khích các cá nhân chia sẻ, tạo không gian an toàn để bộc lộ bản thân.
  • Giải quyết mâu thuẫn: Giải quyết sự khác biệt ảnh hưởng đến kết quả nhóm thay vì công kích lẫn nhau.

Kết thúc buổi học, những cái ôm ấm áp và những tờ giấy note ghi lời cảm nhận được chuyển về cho BTC, ghi nhận một buổi đào tạo thành công, nhiều giá trị và niềm vui.

JobWay rất mong sẽ có dịp đồng hành và lan toả những giá trị, tri thức đến các đơn vị, doanh nghiệp thông qua những chuyên đề gắn kết đội ngũ, làm việc nhóm, giao tiếp ứng xử, xây dựng thương hiệu cá nhân thời 4.0.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế nội dung chi tiết theo đặc thù và nhu cầu của bạn.
📞 Hotline: 093 8383 110
📩 Email: conduongnghenghiep@jobway.vn

Một số hình ảnh khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *