Mục tiêu và 3 kiểu người thường thấy

mục tiêu

Những kiểu người khi thiết lập mục tiêu

Giống như thuyền trên biển cần có hải đăng để không lạc hướng, con người sống cũng cần mục tiêu để không lạc đường. Tuy nhiên, hoàn thiện được bảng mục tiêu lý tưởng chưa phải là tất cả. Việc hành động để hiện thực hoá chúng mới là ranh giới phân định kẻ thất bại và người thành công.

Chính vì thế, ta sẽ thường thấy những kiểu người sau đây:

KẺ MƠ MỘNG

Đây là những người hoàn thiện được rất tốt các dự định ngắn hạn, trung hạn, dài hạn của mình. Tuy nhiên tất cả chỉ nằm trên trang giấy. Mỗi ngày họ tiếp tục mơ chứ không chọn cách thức dậy để hiện thực hoá giấc mơ. Đây thường là những người nói được nhưng lại ít khi làm được.

KẺ SỐNG QUA NGÀY

Đáng lo ngại hơn cả là những người không biết mình là ai và mình muốn gì. Giống như việc bạn đang tham gia một cuộc đua mà không biết đâu là đích đến, đôi chân cứ mải miết chạy ngày qua ngày. Vòng tròn an toàn sẽ đưa bạn vào một nồi nước sôi mà ở đó, nhiệt độ tăng dần tăng dần cho đến khi nó có thể làm bỏng bạn mà không hay biết.

Nếu bạn không lập kế hoạch cho mình, bạn sẽ nằm trong kế hoạch của một người khác. Nếu bạn không làm chủ ước mơ của mình, bạn sẽ phải đi làm thuê cho ước mơ của kẻ khác.

NGƯỜI HẠNH PHÚC

Đây là người không chỉ vạch ra đích đến, mà còn có một lộ trình rõ ràng để chạy đến đích của mình. Song song với bản mục tiêu, họ có được chiến lược và kế hoạch ngắn hạn, dài hạn để thực hiện được nó. Việc thực hiện có thể không đạt được như dự định ban đầu, nhưng chắc chắn sẽ đem lại cho họ một kết quả nhất định, và sự bền bỉ rút kinh nghiệm nhằm tạo ra chiến lược tốt hơn cuối cùng cũng sẽ dẫn họ đến thành công.

Đến với các chuyên đề kỹ năng “Thiết kế cuộc đời” của JobWay để trở thành người biết hoạch định và hiện thực hoá mục tiêu cho cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Xem thêm thông tin các chương trình kỹ năng học đường từ JobWay:

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nội dung chi tiết theo nhu cầu của nhà trường:

Bộ phận tư vấn – chăm sóc khách hàng:

  • Hotline: 093 83 83 110
  • Email: conduongnghenghiep@jobway.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *