Nhân tài là cơ hội và thử thách lớn nhất của doanh nghiệp trong thời đại số

Nếu có một thứ nào đó đáng để các công ty “mất ngủ” trong thời đại số, thì đó chính là vấn đề nguồn nhân lực.

Đó là nhận định của các nhà lãnh đạo lớn tại Diễn đàn Kinh doanh 2019: Tiến vào kỷ nguyên số do Forbes Việt Nam tổ chức vừa qua. Và một thực tế được vạch ra mà ai cũng đồng tình: Để tồn tại, doanh nghiệp cần nhân tài. Để có nhân tài, doanh nghiệp cần biết cách giữ chân. Đây thực sự là một bài toán đau đầu.

Sức hấp dẫn của một công ty không chỉ đến từ thương hiệu cá nhân của nhà lãnh đạo mà thực sự đến từ môi trường làm việc tích cực của doanh nghiệp.

Các lãnh đạo doanh nghiệp có khả năng tạo nguồn cảm hứng ban đầu để thu hút ứng viên nhưng cuộc hành trình vẫn phải tiếp tục để tạo ra một môi trường doanh nghiệp mà ở đó mọi người có thể tập trung vào công việc, không lo lắng đến những việc thứ yếu khác. Họ tin tưởng nhau, cùng phát triển, cùng học hỏi và cùng chia sẻ những giá trị cốt lõi. Điều giữ chân nhân tài và giúp họ vui vẻ mỗi ngày là đội ngũ cùng làm việc. Khi là đồng chí, họ sẽ làm việc như chơi một trò chơi chứ không cảm thấy vất vả.

Dạo bước quanh văn phòng của “ông lớn” Google tại trụ sở ở Singapore, hầu hết người tham quan sẽ không khỏi ngạc nhiên trước hình ảnh các nhân viên ở đây ăn mặc vô cùng thoải mái, ngồi làm việc ở bất cứ nơi nào họ thích, có thể xuống căngtin để ăn uống bất cứ lúc nào hoặc có người thậm chí ngồi thơ thẩn ngắm trời mây… ngay trong giờ làm việc!

Dù có quy trình tuyển dụng đầu vào vô cùng gắt gao nhưng Google luôn tin rằng sẽ có nhiều nhân viên – vốn dĩ đều tài năng – vẫn có lúc bị “chậm nhịp” so với các đồng nghiệp khác. “Chúng tôi luôn tạo điều kiện cho các cá nhân đó, hay các bạn nhân viên mới có khoảng thời gian thích ứng, đuổi theo các đồng nghiệp và phát huy tiềm năng của bản thân.

Giữ chân nhân tài là một bài toán khó, nhưng không phải là không thể. Điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi doanh nghiệp thay đổi quan hệ người làm chủ – người làm thuê, người mua – người bán sức lao động, thành quan hệ đồng hành. Chúng ta cùng nhau đồng hành và nếu có thành quả thì chúng ta cùng nhau chia sẻ. Khi đó, doanh nghiệp sẽ đi rất nhanh

Và khi lợi nhuận được chia sẻ công bằng, bất kỳ ai trong công ty có ý định làm gì gây ảnh hưởng đến kết quả hay lợi nhuận thì số đông còn lại sẽ không để yên. Bởi lúc đó, không phải anh đang làm ảnh hưởng đến ông chủ nào đó mà đang làm ảnh hưởng đến tài sản của chính những người lao động trong công ty.

Cải thiện môi trường, khuyến khích nhân viên, giữ chân người tài, đo lường tình hình và tìm kiếm giải pháp hiệu quả dành riêng cho đặc thù doanh nghiệp, liên hệ với JobWay để được tư vấn và hỗ trợ:

Bộ phận tư vấn – chăm sóc khách hàng:

  • Hotline: 093 83 83 110 hoặc 093 26 95 671
  • Email: conduongnghenghiep@jobway.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *