Ứng dụng kỷ luật Quân đội trong học tập và đời sống

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, chuyên đề “Ứng dụng kỷ luật Quân đội trong học tập và đời sống” được tổ chức tại trường THCS Gò Vấp. Buổi báo cáo được thực hiện bởi Thiếu úy, chuyên viên tâm lý Đào Lê Tâm An – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Ứng dụng khoa học Tâm lý JobWay.

Thiếu úy Đào Lê Tâm An phát biểu khai mạc

Xuất hiện với bộ quân phục chỉnh chu, nhiều thầy cô và học sinh nghĩ rằng không khí buổi báo cáo sẽ mang màu sắc nghiêm túc. Tuy nhiên, với kinh nghiệm từng giảng dạy kỹ năng cho các bạn học sinh ở độ tuổi cấp 2, 3, thiếu úy Đào Lê Tâm An đã mở đầu bằng một trò chơi sôi động, phá băng bầu không khí im lặng của sân trường.

Các bạn học sinh hào hứng với câu chuyện của báo cáo viên

Báo cáo viên của JobWay giải thích câu nói: “Kỷ luật là sức mạnh của Quân đội”: Chỉ khi có kỷ luật, quân đội mới tạo thành một khối đoàn kết thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ tổ quốc. Các bạn học sinh được nghe những mẫu chuyện về 11 chế độ trong ngày của quân nhân, những tấm gương anh hùng dù vào sinh ra tử nhưng vẫn tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên, đem về chiến thắng vẻ vang cho dân tộc. Các bạn học sinh hiểu được lịch sử, ý nghĩa của Quân đội nhân dân Việt Nam, bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương, đất nước.

Học sinh trường THCS Gò Vấp lắng nghe các câu chuyện về kỷ luật quân đội

Tác động tích cực khi ứng dụng kỷ luật Quân đội

Thiếu Úy Tâm An chia sẻ: “Có kỷ luật, từng người chiến sĩ đã làm được những điều tưởng rằng không thể làm. Cũng giống như tôi, muốn giảm cân nhưng không có tính kỷ luật mà sau 4 năm Đại học còn tăng thêm 2kg. Chỉ cần trong quân ngũ 3 tháng lập tức giảm 3kg”. Chính ví dụ gần gũi này làm học sinh cười ồ lên, tạo không khí gần gũi, tích cực.

Việc áp dụng kỷ luật Quân đội vào cuộc sống và học tập hợp lý sẽ đem lại những giá trị tích cực: Cân bằng các giá trị cuộc sống, đạt hiệu quả cao trong học tập và công việc.

Thiếu úy Tâm An chia sẻ những lợi ích khi áp dụng kỷ luật Quân đội vào đời sốngXem thêm thông tin các chương trình kỹ năng học đường từ JobWay:

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nội dung chi tiết theo nhu cầu của nhà trường:

Bộ phận tư vấn – chăm sóc khách hàng:

  • Hotline: 093 83 83 110
  • Email: conduongnghenghiep@jobway.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *