VẺ ĐẸP CÁC KIỂU KHÍ CHẤT Ở NỮ GIỚI

Người ta thường nói phụ nữ như những đóa hoa, mang những màu sắc, dáng hình riêng. Hoa có màu sắc, cũng có hương thơm, như người phụ nữ không chỉ đẹp ở bên ngoài mà còn đẹp từ những điều bên trong. Vẻ đẹp bên trong ấy được thể hiện qua khí chất.

Khí chất, hay còn gọi là tính khí là đặc điểm chung nhất của mỗi con người, là đặc điểm cơ bản của hệ thần kinh, tạo ra các diện mạo nhất định của toàn bộ hoạt động ở mỗi cá thể. Để xác định chúng, nhà tâm lý học nổi tiếng J.H. Eysenck dựa theo 4 tiêu chí: ổn định và không ổn định, hướng nội và hướng ngoại. Theo ông, có 4 loại khí chất cơ bản: nóng nảy, linh hoạt, ưu tư, điềm tĩnh. Trong mỗi người thường tồn tại cả 4 loại, nhưng không ổn định, khiến con người có cư xử khác nhau trong những tình huống bất đồng. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một loại nổi bật nhất, quyết định khí chất “chính thức” nơi họ.

Vẻ đẹp khí chất: nóng nảy

Những người phụ nữ mang trong mình khí chất nóng nảy thường có giọng nói to rõ; hành động mạnh mẽ; bộc lộ cảm xúc một cách thẳng thắn, nhiệt tình với mọi người và với nhiều chuyện khác nhau. Những người phụ nữ này có cách yêu ghét rõ ràng, thường sống nghiêng về tình cảm. Họ có thể nhận thức mọi việc rất nhanh, và khả năng thích nghi tốt với môi trường mới. Do có những đặc điểm như vậy nên người phụ nữ thường bộc trực, thẳng thắn, có sức lôi cuốn người khác và thường đi đầu trong các hoạt động chung.

Vẻ đẹp khí chất: linh hoạt

Phụ nữ có khí chất linh hoạt thường nói nhiều, nói nhanh, làm việc nhanh nhẹn hoạt bát; có khả năng tư duy nhanh, nhiều sáng kiến, khả năng tổ chức tốt; có khả năng thích nghi tốt trong nhiều hoàn cảnh; có mối quan hệ ngoại giao tốt nhưng thường không sâu. Họ thường dễ phát sinh tình cảm nhưng thường không bền lâu mà dễ thay đổi.

Vẻ đẹp khí chất: ưu tư

Những người phụ nữ này thường ít nói, tiếng nói nhẹ nhàng; hành động nhẫn nại, có thể hoàn thành tốt công việc được giao trong điều kiện quen thuộc; có nhận thức chậm nhưng chắc, có năng khiếu riêng, có óc tưởng tượng phong phú, hay mơ màng, mơ mộng. Họ không thích đám đông, không thích sự ồn ào mà thiên về sống nội tâm, có ít mối quan hệ nhưng các mối quan hệ đó thường sâu sắc. Họ thường rất chung thủy, hiểu rõ tâm tư tình cảm nên ít khi làm mất lòng người khác.

Khí chất ưu tư

Vẻ đẹp khí chất: điềm tĩnh

Phụ nữ mang khí chất điềm tĩnh thường ít nói, nhưng nói câu nào là chắc câu đó; có tính ngăn nắp, chu đáo và luôn bình tĩnh; làm việc có kế hoạch, có nguyên tắc, cân nhắc trước khi hành động, và kiên định với ý định của mình. Họ thường không hứa ngay nhưng nếu đã hứa thì sẽ làm đến cùng. Họ không hay bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài nên dễ mang đến cảm giác khô khan, cứng nhắc, khó gần, khó làm quen, nhưng khi đã xây dựng được mối quan hệ với người nào đó thì họ sẽ rất chung thủy. Các mối quan hệ của họ thường ít, và họ cũng khó thích nghi với môi trường sống.

Khí chất điềm tĩnh

Dù mang kiểu khí chất nào thì người phụ nữ cũng luôn xinh đẹp theo cách riêng. Vì vậy, phụ nữ đừng ép bản thân phải theo một khuôn mẫu nào đó mà làm mất đi vẻ đẹp thật sự trong tâm hồn mình.

Hoàng Giang

Tài liệu tham khảo https://thanhbinhpsy.com/khi-chat-va-cac-loai-khi-chat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *